Monday, 29 May, 2023

Thông Tin Điện Thoại

Review, đánh giá, tư vấn chọn điện thoại và thiết kế điện thoại mới nhất

Thông tin điện thoại Cách dùng điện thoại

 • Home
 • Cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản mà bạn chưa biết
Cách dùng điện thoại

Cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản mà bạn chưa biết

Cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản mà bạn chưa biết, đương nhiên là bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chụp lại ảnh màn hình điện thoại Realme C25Y. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản nhất.

Bạn thường sử dụng Realme C25Y để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, đôi khi có những câu châm ngôn, những đoạn hội thoại sâu sắc, chúng ta muốn lưu giữ lại làm kỉ niệm, hay bạn muốn chụp lại những video không thể copy, chụp lại biên lai chuyển tiền... Khi đó chúng ta sẽ phải chụp lại màn hình điện thoại. Nhưng không phải ai cũng biết cách chụp màn hình điện thoại Realme C25Y. Vì vậy, dưới đây Thongtindienthoai sẽ hướng dẫn bạn những cách chụp màn hình Realme C25Y đơn giản nhất.

Điện thoại Realme C25Y có rất nhiều cách chụp màn hình giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách chụp màn hình Realme C25Y như thế nào thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Realme C25Y giá rẻ nhất, Pin 5000, Màn hình 6.5 inch

Realme C25Y 6.5 inch

 • Bộ nhớ: 64 GB
 • RAM: 4 GB
 • PIN: 5000
 • Màn hình: 6.5
 • Giá bán: 2,390,000

Cách chụp màn hình Realme C25Y

Chụp màn hình Realme C25Y bằng nút Nguồn và Giảm âm lượng

Để chụp màn hình Realme C25Y, bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trên điện thoại. Nếu như thấy màn hình nháy sang hoặc rung hoặc kêu tách thì có nghĩa đã chụp thành công. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào mục Ảnh chụp màn hình trong Thư viện ảnh.

Đây là cách chụp màn hình phổ biến và đơn giản nhất dành cho tất cả các điện thoại Android. Sử dụng nút Nguồn và Giảm âm lượng để chụp màn hình đối với Realme C25Y nói riêng và Android nói chung. Cách này vừa đơn giản vừa dễ dàng nhất.

Vuốt lòng bàn tay để chụp màn hình Realme C25Y

Chức năng chụp màn hình khá hữu dụng, người dùng có thể dùng để thay thế cho phím giảm âm lượng hay phím nguồn chẳng may bị hỏng. Tuy nhiên một số điện thoại Android không hỗ trợ tính năng này, tính năng này phổ biến trên điện thoại Samsung. Hãy kích hoạt tính năng chụp màn hình bằng việc vuốt lòng bàn tay bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” chọn “Tính năng nâng cao”.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy chọn “Chuyển động và thao tác” => Sau đó nhấn trượt để chọn “Vuốt lòng bàn tay để chụp”.
 • Sau khi đã bật tính năng này thành công, bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình ngay tại phần màn hình muốn chụp.

Đây là tính năng đặc biệt của Realme C25Y, nhưng áp dụng cho phiên bản cũ. Nếu máy của bạn đã cập nhập lên Android 11 thì không còn tính năng này nữa nhé!

Sử dụng phím Home ảo (Phím Menu hỗ trợ)

Phím Home ảo còn được gọi là Menu hỗ trợ, giúp thực hiện tác vụ chụp màn hình điện thoại. Thay vì sử dụng cách chụp màn hình Realme C25Y bằng phím cứng thì dùng phím Home ảo sẽ đơn giản và nhanh hơn.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kích hoạt phím Home ảo bằng cách vào Cài đặt và chọn Hỗ trợ.
 • Bước 2: Tiếp đến, nhấn vào Tương tác và thao tác rồi chọn Menu hỗ trợ để bật tính năng này.
 • Bước 3: Sau khi kích hoạt tính năng xong, hãy mở màn hình đến phần bạn muốn chụp rồi nhấn vào phím Home ảo và chọn Ảnh chụp màn hình.

Sử dụng trợ lý Google Assistant để chụp màn hình Realme C25Y

Cách chụp màn hình Realme C25Y khá phức tạp hơn so với những cách khác. Để sử dụng được Google Assistant người dùng phải tiến hành một số các thiết đặt như sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại của bạn chọn mục “Google”.
 • Bước 2: Tiến hành chọn “Chế độ cài đặt cho các ứng dụng của Google” => tại đây bạn hãy chọn mục “Tìm kiếm, trợ lý, voice”.
 • Bước 3: Đến bước này bạn chỉ cần chọn “Trợ lý Google” => Chọn “Nhận diện giọng nói” để có thể điều khiển bằng giọng nói.
 • Bước 4: Tại màn hình có mục “Ok google” bạn hãy gạt thanh sang phải để chọn kích hoạt tính năng nhận diện bằng giọng nói.
 • Bước 5: Ở đây bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ cho trợ lý => Chọn Tiếng Việt để tiện trình bày với Google Assistant.

Sau khi đã kích hoạt Google Assistant, thì bạn có thể chụp màn hình bằng cách sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn và giữ nút Home hoặc nói “Ok Google” để khởi động Google Assistant.
 • Bước 2: Hãy nói “Chụp màn hình” để trợ lý google chụp màn hình trên điện thoại cho bạn.

Chụp màn hình Realme C25Y bằng ứng dụng của bên thứ ba

Bạn có thể chụp màn hình Realme C25Y bằng cách dùng ứng dụng bên thứ 3 - Ảnh chụp màn hình Dễ dàng. Ứng dụng này giúp bạn chụp ảnh màn hình điện thoại một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Bạn hãy lên Google Play Store để tìm kiếm và cài đặt nhé!

Kết luận về cách chụp màn hình Realme C25Y

Trên đây là tất tần tật các cách chụp màn hình Realme C25Y cực đơn giản, nhanh chóng trong 5 giây mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản mà bạn chưa biết, đương nhiên là bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để chụp lại ảnh màn hình điện thoại Realme C25Y. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp những cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản nhất.

0 comment on Cách chụp ảnh màn hình Realme C25Y đơn giản mà bạn chưa biết

Write a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.